Các bước massage giúp mũi cao và thon gọn hơn tại nhà

19/06/2021 Đăng bởi: Thùy Aesthetic

Phẫu thuật nâng mũi là việc hầu như tất cả mọi người đều biết đến. Nâng cao mũi giúp khuôn mặt trông đẹp hơn, duyên dáng và luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, việc nâng mũi bằng phương pháp phỗ thuật sẽ gây cho bạn nhiều vấn đề về sau. Không chỉ làm thối, hoại tử vùng thịt mũi, phỗ thuật thẩm mỹ còn có thể gây ung thư. Ảnh hưởng rất lớn tới đời sống và nhiều vấn đề về xã hội. Vậy, làm sao để có sống mũi cao và thon gọn mà không đụng dao kéo? 

Với bài viết này, SIME BEAUTY sẽ hướng dẫn cho bạn các cách massage giúp mũi cao và thon gọn hơn rất nhiều.

1. Mũi có thể cao hơn nhờ massage?

Trong bài viết Sở hữu khuôn mặt V-line với các bước massage đơn giản tại nhà SIME BEAUTY đã có mô tả về tác dụng của việc massage giúp định hình được gương mặt. Và cũng trong bài viết đó, SIME đã mô tả về quá trình mà việc massage tác động đến làm thay đổi xương hàm. Tuy nhiên điều khác biệt giữa cằm và mũi là ở mũi không có xương cứng như ở cằm. Sự cấu thành nên mũi là các sụn mũi mềm (bao gồm collagen, protein, nước).

Mặc dù không cứng như cằm, và bạn sẽ nghĩ là dễ hơn việc massage cằm thì bạn đang sai lầm rồi nhé. Các xương cứng ở cằm khó thay đổi, nhưng các sụn mềm ở mũi lại rất dẻo dai và có độ đàn hồi cao. Do vậy để mà giúp mũi cao lên thì không dễ dàng. Việc massage để có được một chiếc mũi cao là điều thực tế chứ không phải là viễn vong. Thế nhưng massage không đúng cách thì bạn sẽ tốn công vô ích. Dưới đây là các bước massage sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chiếc mũi cao đúng ý nhé.

2. Các bước massage giúp mũi trở nên cao hơn

1. Định hình mũi

Sở hữu một sóng mũi cân đối giúp gương mặt trở nên đều và đẹp hơn. Việc phẫu thuật khiến sóng mũi trở nên đẹp hơn nhưng sẽ làm sụn bị yếu đi, thậm chí là dẫn đến hoại tử. Massage là cách tốt nhất để định hình mũi. Mặc dù phương pháp này rất lâu để mang lại kết quả nhưng nó là phương pháp khuyên dùng nhất.

Bài tập đầu tiên, bạn có thể định hình lại hình dáng mũi cho thẳng. Đầu tiên bạn đặt ngón tay cái và ngón trỏ vào 2 bên cánh mũi. Sau đó dùng lực vuốt nhẹ lên đồng thời thở ra. Các bạn cố gắng tập bài tập này khoảng 2 – 3 phút rồi chuyển sang bài tập thứ 2.

Massage mũi giúp mũi cao và thon gọn

Massage mũi giúp mũi cao và thon gọn

2. Làm thon gọn mũi

Bạn khum miệng thành hình chữ O. Đồng thời kéo môi trên và cằm xuống dưới. Cố gắng kéo hết mức có thể. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi thực hiện lại. Kiên trì thực hiện bài tập này khoảng 30 lần trong một ngày để nhanh chóng thấy được hiệu quả nhé.

Cách trên giúp miệng căng ra, giúp kéo hai bên mũi trở nên nhỏ lại do đó giúp mũi trở nên thon gọn hơn. Cách trên theo đánh giá là khá lâu nhưng nếu kiên trì thì kết quả cũng sẽ có.

3. Làm sống mũi thẳng

Đầu tiên bạn lấy ngón trỏ ấn vào đầu mũi theo hướng đi lên và giữ nguyên. Sau đó sử dụng các ngón tay ở bán tay kia dùng lực bóp nhẹ sống mũi và uốn hơi cong xuống. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây và thực hiện lại. Thực hiện bài tập này khoảng 30 lần trong 1 ngày để sống mũi nhanh thẳng và cao hơn.

Sóng mũi là một mô sụn mềm, do vậy mà tác động ngoại lực bằng massage thường xuyên cũng sẽ có hiệu quả tích cực. Tuy nhiên hành động này cần thực hiện thường xuyên để uống sóng mũi tốt hơn.

4. Làm mũi cân xứng

Với bài tập này sẽ giúp mũi bạn được thon đẹp cân xứng mà không bị lệch trong quá trình tập luyện. Bạn đặt 2 ngón tay giữa và tay áp út vào 2 bên sống mũi. Sau đó thực hiện vuốt lên xuống nhẹ nhành. Dùng một chút lực để ấn 2 bên sống mũi lại với nhau. Kiên trì thực hiện bài tập này trong khoảng 30 lần mỗi ngày để có thể đạt hiệu quả cao hơn.

Với các bài tập massage làm mũi cao và thon gọn như trên. Các bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có kết quả tốt nhất. Bởi sự thay đổi cấu trúc xương và sụn mũi khi trưởng thành đã có sự phát triển. Vì vậy nên, bạn không nên nóng vội, thay vào đó là nên thực hiện trong thời gian nhất định. Đến khi nào mũi thon và nhỏ theo ý muốn.

3. Bảo vệ chiến mũi cao và thon gọn của mình

Mũi có thể cao và cũng có thể “tịt” nếu như không bảo vệ mũi. Bạn chắc hẵn đã nghe nhiều đến những câu chuyện về sụt mũi do va đập mạnh. Do vậy với mũi, những sụn mềm này cần được bảo vệ, tránh va chạm mạnh khiến mô sụn bị tổn thương, đứt gẫy. Mô sụn tổn thương đứt gẫy sẽ làm mũi bị mất định hình, lệch và khiến tổng quan khuôn mặt xấu đi.

Một điều tác động mạnh nữa đến mô sụn là mụn bọc và cách xử lý mụn không đúng cách tác động vào sụn mũi. Khi mụn bọc to xuất hiện trên mũi, hãy chịu khó đợi chờ chúng chín và lộ cồi. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kích cồi mụn để làm nó nhanh trồi hơn. Khi Cồi đã trồi và chín thì hãy nặng nhé. Tuyệt đối không dùng ngoại lực mạnh để tránh tổn thương sụn mũi nhé.

  làm mũi đẹp massage làm đẹp